UBND phường Nam Bình tổ chức Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước

Thứ hai, 03/06/2019 558 lượt xem

Sáng 1/6, UBND phường Nam Bình phối hợp với Trung tâm TDTT và Dịch vụ Thành Nam, trường THCS Quang Trung  tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng, chống đuối nước tại Bể bơi của Trung tâm.

Đồng chí Đinh Thành Sơn, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Ninh Bình cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các nhà trường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng phó các chi hội chi đoàn, đông đảo các bậc phụ huynh và trên 200 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường đã tham gia Lễ phát động.

Theo thống kê, hằng năm tại nước ta, đuối nước cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 trẻ em và trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ chủ yếu là do các em chưa biết bơi; thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; Tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách cứu đuối và thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn.

Tại Lễ phát động, thông qua hình thức giao lưu hỏi – đáp, Ban tổ chức đã hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước, đồng thời, tuyên truyền vận động toàn dân tích cực, chủ động tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Sau khi bơi hưởng ứng, BTC đã tổ chức giải bơi tự do cho các em thiếu niên nhi đồng. Kết quả, 02 giải nhất thuộc về em Duy Khiêm nội dung bơi nam và em Yến Nhi nội dung bơi nữ, cả 2 em đều là học sinh trường THCS Quang Trung

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và cũng là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động bổ ích hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và chào mừng “Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6” trên địa bàn phường Nam Bình./.