Thứ hai, 06/05/2024

Phường Nam Bình: Tổng kết phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba, 16/01/2024 81 lượt xem

Phường Nam Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết  phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Lãnh đạo Công an thành phố; thường trực Đảng ủy,HĐND-UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Trong năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Nam Bình đã có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của địa phương : Thu ngân sách nhà nước năm 2023 đạt 126 % kế hoạch; có 98,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, đã giảm 1 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo; 13/14 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá; chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng cao, công tác y tế được thực hiện; trật tự đô thị vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, an toàn xã hội, quốc phòng địa phương được giữ vững….

Cũng trong năm 2023, phong trào “Toàn dân  bảo vệ ANTTQ” trên địa bàn phường Tân Thành đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong năm, Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng công an phường  tổ chức tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, tỉnh và thành phố về nhiệm vụ ANTT, trọng tâm là phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, TT ATGT, TTĐT và vệ sinh môi trường; trong năm 14 tổ hòa giải với 146 thành viên trên địa bàn phường đã tổ chức hòa giải 19 vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; có 12/14 tổ dân phố không có tội phạm, không phát sinh người nghiện ma túy, 2 trường học, 2 cơ quan trên địa bàn và 13/14 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.

Tại Hội nghị, UBND phường Nam Bình đã khen thưởng cho 6 tập thể, 37 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Thi đua yêu nước”; 3 tập thể, 4 cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân  bảo vệ ANTTQ” năm 2023./.