Thứ bảy, 18/05/2024

HĐND phường Nam Bình tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 04/01/2024 27 lượt xem

Ngày 27/12, HĐND phường Nam Bình tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026.  Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; thường trực Đảng uỷ-  HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ; Tổ trưởng Tổ dân phố.

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND phường Nam Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu tham dự đã xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND- thường trực HĐND, các ban HĐND, UBMTTQ phường trong năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024; Báo cáo tổng hợp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND phường.

Trong năm 2023, kinh tế của phường Nam Bình tiếp tục được duy trì, ổn định và có bước phát triển: Tổng thu ngân sách nhà nước ước trên 244 tỷ 30 triệu đồng, đạt 113 % kế hoạch ; 98,5% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 13/14 tổ dân phố được công nhận phố văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong năm, trên địa bàn phường đã giảm 1 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo. Hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến. Tình hình an ninh chính trị, ATXH được giữ vững, quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo….

Cũng trong năm 2023, thường trực HĐND phường đã tổ chức thành công 4 kỳ họp; Các nghị quyết ban hành được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình kinh tế địa phương; hoạt động giám sát được quan tâm chú trọng; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, các kiến nghị, phản ánh của cử tri được quan tâm giải quyết; công tác điều hòa, phối hợp, hoạt động của các đơn vị bầu cử, đại biểu HĐND thực hiện tốt….

Bế mạc kỳ họp, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 3 Nghị quyết quan trọng./.