Trường THCS Quang Trung : trên 70% học sinh được khen thưởng năm học 2021-2022

Thứ tư, 15/06/2022 186 lượt xem

Năm học 2021-2022,  Trường THCS Quang Trung có 381 học sinh, học tập ở 11 lớp học.

Trong năm học, nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành GD và ĐT phát động, coi trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, lành mạnh cho học sinh.

Kết quả tổng kết cuối năm, có 175 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, chiếm tỷ lệ 45,93%; 94 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, chiếm tỷ lệ 24,67%; Kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi xếp thứ 8 cấp thành phố ( đạt cờ khuyến khích); có 22  học sinh đạt giải cấp thành phố; 1 học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh;

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và Công an phường Nam Bình thành lập, duy trì hoạt động Câu lạc bộ “Giá trị sống”; phát huy hiệu quả “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” với kinh phí thu được đã tổ chức trao quà cho 25 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 5, 3 triệu đồng); duy trì Câu lạc bộ võ thuật, nhân rộng mô hình và tổ chức tập luyện võ thuật cho học sinh toàn trường…..