Thứ sáu, 03/01/2020 518 lượt xem

Sáng 21-12-2019, Trường THCS Quang Trung tổ chương trình ngoại khóa với chủ đề “Theo dấu chân người lính” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2019). Về dự chương trình ngoại khóa có các bác trong Ban chấp hành Hội cựu chiến binh phường Nam Bình, cô giáo Ngô Thị Mai Huê, hiệu trưởng nhà trường, sự tham gia của các thầy cô giáo và 396 học sinh trong toàn trường.

Mở đầu chương trình, cô giáo Đỗ Thị Thu Hòa, tổng phụ trách Đội đã ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam: Cách đây 75 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Đến dự chương trình ngoại khóa, Bác Đinh Thành Nhuận, đại diện Hội Cựu chiến binh Phường Nam Bình đã ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và kể một số câu chuyện sống động, đầy ý nghĩa về tuyến đường Trường Sơn nơi bác cùng đồng đội đã tham gia thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Bác cũng đã gửi tặng thầy và trò nhà trường những ca khúc cách mạng của một thời  “Sẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.

Bác Đinh Thành Nhuận giao lưu và kể các câu chuyện lịch sử của QĐND Việt Nam

Trong buổi ngoại khóa, cô giáo Ngô Thị Mai Huê, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã tặng hoa và chúc mừng, tri ân và cảm ơn các bác trong Hội Cựu chiến binh phường Nam Bình đã về dự và chia sẻ những câu chuyện lịch sử ý nghĩa.

Cô giáo Ngô Thị Mai Huê, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa Cho các bác Cựu chiến binh phường Nam Bình

Nhà trường cũng dành tặng những phần quà cho hai em học sinh con thương binh là em Tống Văn Hưng và em Nguyễn Thị Hiền Giang, lớp 9A nhằm động viên tinh thần, bù đắp những mất mát của gia đình các em, cũng như giáo dục lòng biết ơn, sự tri ân cho các thế hệ học trò đối với những hy sinh, mất mát của cha anh. Hy vọng các em sẽ có nhiều cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Cô giáo Ngô Thị Mai Huê, tặng quà cho các em học sinh con thương binh

Trong các chuỗi hoạt động của chương trình ngoại khóa, nhà trường đã tổ chức giao lưu với chủ đề “Theo dấu chân người lính” thông qua trả lời các câu hỏi tìm hiểu về lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em học sinh trong nhà trường rất hào hứng tham gia, thể hiện sự hiểu biết của mình đối với các dấu mốc lịch sử quan trọng, đặc biệt là đối với Lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam và đã nhận những phần quà ý nghĩa.

Cô Phan Thị Hồng Liên, giáo viên môn Lịch sử giao lưu cùng các em học sinh

Học sinh tham gia chương trình văn nghệ chào mừng

Trường THCS Quang Trung