Trường THCS Quang Trung tổ chức khai giảng năm học 2021-2022

Thứ tư, 08/09/2021 182 lượt xem

Sáng ngày 5/9, cùng với các địa phương trên cả nước, trường THCS Quang Trung ( phường Nam Bình) đã tổ chức khai giảng năm học 2021-2022.

Cô giáo Ngô Thị Mai Huê – hiệu trưởng trường THCS Quang Trung tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các em học sinh trong đội nghi thức trường THCS Quang Trung

Trong lễ khai giảng năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng gọn nhẹ, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong năm học 2020-2021,  trường THCS Quang Trung đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp  năm học, nổi bật như: có gần 70% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 xếp thứ 3/12 trường trong thành phố; kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: xếp thứ 9 toàn thành phố; có 18 học sinh đạt giải cấp thành phố; 01 học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh; có 1 học sinh đạt giải quốc gia Các cuộc thi qua mạng Internet

Bên cạnh đó, trong năm học, nhà trường đã phối hợp và duy trì hoạt động Câu lạc bộ “Giá trị sống” nhằm tăng cường giáo dục thanh thiếu niên có nguy cơ chậm tiến đạt hiệu quả tốt; đồng thời phát huy hiệu quả “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” nhằm huy động kinh phì tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác từ thiện, nhân đạo; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu; thành lập Câu lạc bộ võ thuật, nhân rộng mô hình và tổ chức tập luyện võ thuật cho học sinh toàn trường….

Năm học 2021-2022trường THCS Quang Trung  có 378 học sinh học tập tại 11 Lớp, trong đó có 73 học học sinh lớp 6. Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tích cực, chủ động thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục…..

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng 5 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ./.

Linh Huệ