Trường THCS Quang Trung: tổ chức chia lớp và bốc thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 6

Thứ sáu, 02/07/2021 262 lượt xem
Sáng ngày 27/6, trường THCS Quang Trung (phường Nam Bình) tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm các lớp 6 năm học 2021-2022.

Dự buổi bốc thăm có đại diện Tổ giám sát UBND thành phố, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, lãnh đạo UBND phường Nam Bình, đại diện hội cha mẹ học sinh và Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

Tại buổi bốc thăm, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã tiến hành chia lớp dưới sự giám sát của các đại biểu bằng cách căn cứ số lượng học sinh đã được sắp xếp theo vần (A,B,C), hội đồng tuyển sinh sẽ chia đều các học sinh theo giới tính ( nam, nữ), theo số lượng, theo vần tương ứng tên học sinh. Đồng thời bốc thăm giáo viên chủ nhiệm theo sắp xếp danh sách thứ tự A, B,C.

Năm học 2021-2022, trường THCS Quang Trung có 72 học sinh chia đều cho 2 lớp A và B.

Được biết, năm học này, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các trường không tổ chức lớp chọn ở các cấp học. Việc thực hiện chia lớp, xếp lớp ở các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6) đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, có sự giám sát của Tổ giám sát thành phố và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Sau khi thực hiện việc xếp lớp, các trường không được thay đổi học sinh giữa các lớp./.

Linh Huệ