Trường mầm non Nam Bình tổ chức ngày hội an toàn giao thông “ chủ đề tôi yêu việt nam”

Thứ ba, 14/03/2023 60 lượt xem

Trường Mầm non Nam Bình vừa tổ chức Ngày hội an toàn giao thông “CHUYÊN ĐỀ TÔI YÊU VIỆT NAM” cho trẻ mẫu giáo với các chuỗi hoạt động:

Về dự Chương trình có Đồng chí Nguyễn Vân Anh- Phó trưởng phòng giáo dục thành phố Ninh Bình, ĐC Thiếu tá Vũ Chí Hùng phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự thành phố, Bà nguyễn Mai Linh- Hội trưởng BĐDCMHS Cùng sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các cô giáo, các bậc phụ huynh  và các bé khối 5 tuổi.

Mở đầu là màn chào hỏi với hai tiết mục đặc sắc của cô và các cháu khối 5 tuổi trường mầm non Nam Bình. Với màn chào hỏi vui nhộn ấn tượng đã đem đến chương trình những thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” , “Chung tay xây dựng văn hóa giao thông”; “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”……

Tại chương trình cô và trẻ được các đồng chí cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự thành phố Ninh Bình tuyên truyền phổ biến luật giao thông và hướng dẫn một số biển báo giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy…..

Tham gia ngày hội An toàn Giao thông, trẻ  được vận dụng những kiến thức đã được học  hàng ngày và trải nghiệm thực tế để tham gia phần thi tìm hiểu luật lệ an toàn giao thông dưới hình thức “Rung chuông vàng” và phần thi hiểu biết của 03 gia đình đến từ 3 lớp 5 tuổi. Các phần thi diễn ra rất sôi nổi thiết thực với  trẻ và các gia đình về quy tắc, văn hóa khi tham gia giao thông.

Qua chương trình “Ngày hội an toàn giao thông”  cũng thấy được rằng giáo dục ATGT cho trẻ tưởng như khô cứng đã trở thành một trải nghiệm vô cùng bổ ích đối với tất cả các em. Hàng ngày trẻ phải đối mặt với các tình huống giao thông nguy hiểm. Giáo dục ATGT sẽ chuẩn bị cho trẻ trở thành những người tham gia giao thông an toàn. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học, trải nghiệm qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn

Chương trình tiếp tục được triển khai trong những ngày tiếp theo, để tất cả trẻ em trong độ tuổi từ Mẫu giáo đều có nhận thức tốt về an toàn giao thông và bảo vệ chính mình cùng những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội ứng xử có văn hóa giao thông văn minh và an toàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  NGÀY HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG “CHUYÊN ĐỀ TÔI YÊU VIỆT NAM”.

Đ/C Nguyễn Vân Anh- Phó trưởng phòng GD ĐT TP Ninh Bình về dự chương trình

Đ/C thiếu tá  Vũ Chí Hùng- đội phó đội cảnh sát giao thông trật tự TP Ninh Bình

Phụ huynh các nhóm lớp 5 tuổi tham dự chương trình.

Sân khấu chương trình

Tiết mục nhảy “Tôi yêu Việt Nam” của các bé khối 4 tuổi.

Màn chào hỏi qua tiết mục hài kịch “Mẹ đốp đi thi An toàn giao thông” của cô và trò khối 5 tuổi

ĐC Đại úy Lê Minh Huệ- Tuyên truyền hướng dẫn trẻ các biển báo giao thông

Các Đ/C công an hướng dẫn trẻ cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định

Các Đ/C công an đặt câu hỏi giao lưu với trẻ