Triển khai công tác Lập bộ thuế sử dụng đất Phi nông nghiệp năm 2022

Thứ sáu, 11/03/2022 173 lượt xem

Ủy ban nhân dân phường Nam Bình vừa phối hợp với Chi cục thuế khu vực Ninh Bình – Hoa Lư tổ chức hội nghị triển khai thực hiện một số nội dung có liên quan đến công tác Lập bộ thuế sử dụng đất PNN năm 2022 trên địa bàn phường Nam Bình.

Với mục đích tổ chức rà soát, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế có phát sinh thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn thực hiện kê khai, điều chỉnh, bổ sung thông tin về người nộp thuế, thông tin về thửa đất theo quy định; đảm bảo các thửa đất thuộc đối tượng chịu thuế chưa kê khai thuế, các thửa đất đã kê khai nhưng thông tin về người nộp thuế, thông tin về thửa đất chưa chính xác ảnh hưởng đến số thuế phải nộp được kê khai, điều chỉnh, bổ sung theo quy định cho chu kỳ ổn định mới.

Để chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nội dung, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo lập bộ Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với Hộ gia đình, cá nhân năm 2022, gồm 31 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban.

Theo kế hoạch, hiện nay, các tổ dân phố đang tiến hành rà soát, hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn bổ sung thông tin, kê khai vào tờ khai theo mẫu biểu.