TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA CỤM SỐ 2 HỘI CCB THÀNH PHỐ

Thứ tư, 21/11/2018 563 lượt xem
.

Ngày 31/10 vừa qua, Cụm thi đua số 2 thành phố Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2018.

Dự hội nghị, có đồng chí Giang Thanh Quỳ, chủ tịch hội Cựu chiến binh thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo hội Cựu chiến binh thành phố; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, chủ tịch hội CCB                         4 phường thuộc Cụm thi đua số 2 gồm Bích Đào, Thanh Bình, Vân Giang và Nam Bình do đồng chí Bùi Thành Tài, chủ tịch hội CCB phường Nam Bình làm Cụm trưởng.

Năm 2018, được sự chỉ đạo của Thường trực Thành hội, sự lãnh đạo của Đảng ủy các phường, Cụm thi đua số 2 đã nghiêm túc thực hiện 2 nhiệm vụ công tác Hội và 5 nội dung thi đua đề ra

Với truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tập thể cán bộ hội viên CCB luôn nêu cao tinh thần đoàn kết gắn với phong trào thi đua CCB gương mẫu. 100% các cán bộ, hội viên đương nhiệm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Các hội cơ sở luôn đề cao vai trò trách nhiệm, coi trọng rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên. Qua bình xét, năm 2018, các cơ sở hội đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó, 75% các chi hội đạt TSVM xuất sắc, 98% hội viên gương mẫu và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ở khu dân cư, không có hội viên vi phạm pháp luật.

Từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách, 4 cơ sở hội quản lý 98 hộ vay với số tiền là 4.1 tỷ đồng tạo điều kiện cho cá gia đình hội viên phát triển kinh tế. Toàn cụm có trên 60% hộ khá và giàu, không có hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh. Đời sống của cán bộ, hội viên ngày càng được nâng cao. Qua quyên góp, vận động, toàn cụm đã ủng hộ trên 19 triệu đồng xây dựng Quỹ tình nghĩa hội CCB tỉnh và Quỹ xóa nghèo hội CCB thành phố.

Phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, trường học thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành đánh giá, chấm điểm xếp loại thi đua năm 2018. Kết quả, 4 cơ sở hội đều đạt xuất sắc, trong đó, hội CCB phường Nam Bình xếp thứ nhất.

Cũng trong dịp này, đồng chí Bùi Thành Tài, chủ tịch hội CCB phường Nam Bình đã bàn giao vai trò Cụm trưởng cho đơn vị bạn để tiếp tục thực hiện công tác thi đua trong các năm tiếp theo./.