Phường Nam Bình tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ năm 2019.

Thứ tư, 15/01/2020 301 lượt xem

Sáng ngày 14.1, Phường Nam Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Thường trực Đảng ủy – HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường;  trưởng các ban ngành đoàn thể, đơn vị; cán bộ công chức, chiến sỹ Công an phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó dân phố ; Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, Đội trưởng đội xung kích và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng đã về dự .

Lãnh đạo Đảng ủy phường trao giấy khen cho tập thể được khen thưởng

Trong năm 2019, Đảng ủy-HĐND-UBND phường Nam Bình đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để thực hiện công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Điển hình là ban hành nghị quyết chuyên đề công tác đảm bảo ANTT,TTĐT gắn với VSMT; triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của đảng, Nhà nước , Bộ công an … về công tác xây dựng phong trào, trọng tâm là Chỉ thị số 22-CT/TUvề “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong phong trào toàn dân đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch”. Bên cạnh đó, công an phường đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp.. tuyên truyền vận động tới hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm và phòng ngừa tai nạn giao thông. Thông qua tuyên truyền, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 6 nguồn tin có giá trị phục vụ xử lý, điều tra 6 vụ  = 10 đối tượng phạm pháp hình sự, ma túy và 22 vụ = 33 đối tượng vi phạm xử lý hành chính …

Lãnh đạo UBND phường trao giấy khen cho cá nhân được khen thưởng

Cùng với đó, Công an phường cũng đã tham mưu cho UBND phường tập trung chỉ đạo, nâng cao chất lượng của 14 tổ tự quản về ANTT. Chất lượng của các tổ tự quản này đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, nhiều tổ tự quản đã thực hiện tốt ở 3 nội dung tự quản ( tự quản về con người, tự quản về tài sản, tự quản về an ninh trật tự ), và đã cung cấp cho lực lượng công an 28 nguồn tin tố giác tội phạm góp phần thiết thực vào việc đảm bảo an ninh trật tự. Đối với lực lượng BVDP, hiện toàn phường có 83 đồng chí hoạt động tại 14 tổ bảo vệ dân phố. Hoạt động của lực lượng BVDP trong năm 2019 đã có nhiều cố gắng trong việc vận động , nhắc nhở, đôn đốc, kiểm tra các hộ gia đình trên địa bàn phường nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, phòng ngừa hoạt động của tội phạm: đã tổ chức 5 đợt tuần tra cao điểm , qua công tác phối hợp tuần tra đã ngăn chặn 15 vụ việc, 29 đối tượng vi phạm pháp luật, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm..

Tại hội nghị, UBND phường Nam Bình đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTTQ” năm 2019./.

Linh Huệ