Phường Nam Bình tổ chức thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ sáu, 16/06/2023 38 lượt xem

Ngày 15/6, Ban Tổ chức diễn tập phường Nam Bình tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Đến dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự thành phố; lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình; Lãnh đạo, chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Ninh Phong và Ninh Sơn. Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – HĐND- UBND- UB MTTQ, các ngành, đoàn thể, các đồng chí trong khung diễn tập, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường Nam Bình.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã dự tham quan 7 hội nghị  trong khung diễn tập. Trong đó, Đảng ủy triển khai 2 hội nghị: ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và Hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ (điều chỉnh) ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu; HĐND triển khai 1 kỳ họp chuyên đề: quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; UBND phường tổ chức 4 hội nghị: triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Thông qua kế hoạch bảo đảm ANCT – trật tự ATXH của trưởng công an ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ;  Giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu; và  Thông qua kế hoạch bảo đảm các ngành.

anh tin bai

Các hội nghị được triển khai tại hội trường và khu căn cứ. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung diễn tập đã được các lực lượng triển khai nghiêm túc, bài bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của lực lượng Quân sự, Công an, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường

Diễn tập Khu vực phòng thủ là bước tập dượt, huấn luyện của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương nhằm đối phó với những tình huống khẩn cấp về quốc phòng. Chính vì vậy, công tác diễn tập được xem là hình thức huấn luyện tổng hợp, hiệu quả cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về quốc phòng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân

anh tin bai

Được biết, trong ngày 15/6, 5 phường xã khác trên địa bàn thành phố cũng tổ chức diễn tập phòng thủ là Thanh Bình, Đông Thành, Nam Thành, Tân Thành và xã Ninh Tiến. Trong ngày 16/06, 6 đơn vị phường xã dự diễn tập thực binh đánh địch tiến vào địa bàn và tiến hành bế mạc tập trung tại phường Tân Thành./.