Phường Nam Bình tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023.

Thứ sáu, 26/05/2023 46 lượt xem
Sáng ngày 24/5, Ủy ban nhân dân phường Nam Bình đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ; trưởng các ngành đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng phố; trưởng, phó các chi hội đoàn thể tổ dân phố; lãnh đạo Trung tâmthể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình, Ban giám hiệu và 150 em học sinh trường THCS Quang Trung.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Trọng Đạt – Phó chủ tịch UBND phường đã thông tin về tình hình đuối nước hiện nay. Đây  là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em. Đồng chí đề nghị các ngành, đoàn thể từ phường đến tổ dân phố cùng Nhà trườngcác bậc phụ huynh trên địa bàn phường cần phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của sinh hoạt hè và sự cần thiết phải học bơi - dạy bơi tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường và xã hội thông qua các hành động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; hướng các em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện.

anh tin bai

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã được hướng dẫn các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, thực hành các biện pháp xử lý, cứu hộ khi gặp trường hợp tai nạn đuối nước do huấn luyện viên Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình truyền đạt

anh tin bai

Cũng trong dịp này, Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung đã tổ chức giải bơi phong trào lứa tuổi thiếu niên. Giải đã thu hút 35 Vận động viên tham dự ở các nội dung bơi ếch, bơi trườn xấp và bơi ngửa một lượt tính điểm. Kết quả, BTC đã trao 5 bộ huy chương nhất – nhì – ba cho 15 em học sinh nhà trường đạt thành tích xuất sắc.