Phường Nam Bình: Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTĐT - VSMT ATGT chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 30/10/2020 141 lượt xem
Thực hiện đợt cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh và Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, Đảng ủy và UBND phường đã tiến hành các giải pháp đồng bộ, xây dựng và triển khai Nghị quyết tháng 9, Kế hoạch số 55 tổ chức nhiều đợt ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm... nhằm chấn chỉnh, lập lại kỷ cương văn minh đô thị, thực hiện nếp sống văn minh gắn với xây dựng tuyến đường VMĐT. Nhờ đó, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, xả rác bừa bãi ở một số tuyến đường trọng yếu đã được khắc phục. Các tuyến đường nội phố, nội phường thoáng đãng, sạch sẽ hơn.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh triển khai đi trước một bước. Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, TTĐT, VSMT  trên đài truyền thanh phường phố; lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào hội nghị, sinh hoạt, tọa đàm của các tổ chức chính trị xã hội để đông đảo cán bộ,  hội viên, đoàn viên nâng cao nhận thức và tích cực tham gia công tác giữ gìn trật tự ATGT – TTĐT – VSMT.

UBND phường Nam Bình đã tăng cường tiến hành công tác chỉnh trang đô thị. Khảo sát lắp đặt 05 bóng điện chiếu sáng đường theo hình thức xã hội hoá  ngõ 203A5, phố Chu Văn An. Cắt tỉa  trên 200 cây xanh gây cản trở tầm nhìn, mất an toàn giao thông; Tổ chức kẻ vạch sơn trên vỉa hè các tuyến đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Công Trứ… yêu cầu tất cả các hộ kinh doanh trong nhà, để xe không quá vạch sơn đã quy định. Tổ chức cho 362 hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện các quy định về đặt để biển quảng cáo theo quy định của pháp luật. Qua tuyên truyền, vận động, đã có 51 hộ tự tháo dỡ các biển bảng quảng cáo đặt để không đúng nơi quy định, vận động 15 hộ tự giác tháo dỡ phần lấn chiếm rãnh thoát nước sau nhà, 21  hộ tự giác tháo dỡ mái tôn, mái che, mái vẩy trên hành lang thông gió. Bên cạnh đó, Phường tập trung giải quyết dứt điểm, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến đường Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Huệ, Ngô Gia Tự. Xử lý và thu giữ 43 biển quảng cáo có chân, 37 băng zôn, rao vặt không đúng quy định, 03 bàn nhựa, 06 ghế nhựa,; xử phạt 06 xe máy, 02 ô tô đỗ đậu sai quy định số tiền 2.300.000 đồng.

Ảnh: Tháo dỡ biển quảng cáo đặt để không đúng quy định

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được chú trọng.  Nhân dân được tuyên truyền vận động thực hiện việc thu gom rác thải đúng giờ và thực hiện nghiêm các quy định về thu gom vận chuyển chất thải rắn đổ đúng nơi quy định. Việc thực hiện “ Ngày thứ 7 sạch” đã đi vào nề nếp. Tại các nhà văn hóa phố, các tuyến đường trọng điểm, cán bộ và nhân dân đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhổ cỏ, thu gom rác thải, thu gọn các chậu hoa, cây cảnh đặt để không đúng nơi  quy định. Tại các cơ quan, đơn vị, việc dọn dẹp vệ sinh môi trường đã cơ bản đảm bảo, không còn tình trạng tồn đọng rác thải.

Từ những kết quả tích cực của hoạt động ra quân thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đến nay, về cơ bản, cảnh quan môi trường các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn phường đã sáng – xanh – sạch – đẹp thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.