Phường Nam Bình đẩy mạnh phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và chuẩn bị cho lễ khai mạc hè năm 2023.

Thứ ba, 23/05/2023 42 lượt xem
UBND phường Nam Bình vừa triển khai Kế hoạch số  56 về Tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Theo như kế hoạch, ngày 24/5/2023 tại Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình, UBND phường Nam Bình sẽ phối hợp với Trường THCS Quang Trung và Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối .

Tại đây các đại biểu và các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường sẽ được huấn luyện viên trung tâm chuyển tải các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối.  Tăng cường công tác phối hợp liên ngành kiểm tra, giám sát các quy định về phòng, chống đuối nước của trẻ em tại cộng đồng. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực, chủ động tập luyên môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, đuối nước cho trẻ và cộng đồng …

Việc tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; Phong trào Olympic quốc tế (23/6/1894-23/6/2023); Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023) và Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023) ./.