Phường Nam Bình đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng “Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người” năm 2023

Thứ năm, 06/04/2023 45 lượt xem

Hưởng ứng “Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người” năm 2023, trong tháng 3 vừa qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn phường Nam Bình tiếp tục được duy trì và phát triển.

Hiện nay, trên địa bàn phường Nam Bình có 25 địa điểm tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tại nhà văn hóa phường và các nhà văn hóa phố, tại các cơ quan, đơn vị, trường học và các cơ sở luyện tập thể thao tư nhân. Nhiều CLB hoạt động có hiệu quả như CLB cầu lông Nam Bình, CLB dưỡng sinh Thành Nam. Nhiều tổ dân phố đã thành lập CLB thể thao và thu hút đông đảo các lứa tuổi nam nữ tham gia như phố Đại Phong, phố Ngô Quyền, phố Chu Văn An... Theo thống kê, số lượng các gia đình thể thao trên địa bàn phường năm 2023 đạt 78%, (tăng 5,8 % so với năm 2022).  Các môn thể thao được đông đảo nhân dân ưa thích và thường xuyên tập luyện như cầu lông, bóng bàn, đi bộ, erobic, tâm năng dưỡng sinh, chạy thể dục buổi sáng… góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, phong trào luyện tập TDTT và các hoạt động giáo dục thể chất được Ban giám hiệu các trường Mầm non Nam Bình, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quang Trung quan tâm, đẩy mạnh góp phần giáo dục toàn diện về đức – trí – thể  - mỹ cho các em học sinh.

Trước đó, sáng ngày 5/3, tại NVH trung tâm, gần 900 cán bộ, đảng viên, nhân dân các tổ dân phố, các hội đoàn thể và các em học sinh trường THCS Quang Trung đã tham dự Lễ khai mạc Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

anh tin bai

Ngay sau  lễ khai mạc phát động, các Vận động viên đã hăng hái tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường từ trụ sở UBND phường qua ngõ 7 Nam Bình và ngược lại với cự ly 1,5 km

anh tin bai

Đây cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3); động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.