HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

Thứ năm, 18/10/2018 415 lượt xem
.

Hội Nông dân phường Nam Bình vừa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018) và biểu dương điển hình Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018.

Đồng chí Hoàng Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, BCH Hội Nông dân phường và đại biểu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 88 năm thành lập, trưởng thành và phát triển của các cấp Hội Nông dân Việt Nam.

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hội Nông dân thành phố, cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, Ban chấp hành Hội nông dân phường không ngừng phấn đấu, tích cực thay đổi phương pháp hoạt động cho phù hợp với yêu cầu thực tế và nhiệm vụ của địa phương.

Cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào và xây dựng Hội vững mạnh; tham gia đầy đủ các đợt tập huấn nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác Hội do Hội cấp trên tổ chức. Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thành lập mô hình “ Nông dân nói không với thức phẩm bẩn”. Chất lượng hoạt động của BCH các chi hội được nâng cao. Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật ” tiếp tục được chỉ đạo hoạt động, góp phần hỗ trợ kiến thức pháp luật cho hội viên. Trong những năm qua, với tốc độ đô thị hóa nhanh thực hiện các dự án giải phóng mặt bằng, diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, tâm tư, nguyện vọng của người nông dân. Tuy nhiên, do công tác tuyên truyền vận động được triển khai đồng bộ nên cơ bản các hộ dân liên quan tới công tác GPMB đã thực hiện đúng chủ trương và yêu cầu của địa phương.

Với số tiền là 54,6 triệu đồng trích từ Quỹ hỗ trợ Nông dân phường, năm qua, Hội đã tổ chức cho 06 hộ vay để đầu tư kinh doanh, phát triển sản xuất có hiệu quả, tăng thu nhập cho gia đình góp phần vào phong trào xoá đói giảm nghèo của địa phương.

Nhân dịp này, Hội Nông dân phường đã biểu dương, khen thưởng 9 điển hình hội viên Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và đề nghị khen thưởng 2 điển hình hội viên Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Tỉnh (ông Phạm Văn Nho – phố Chu Văn An) và cấp Thành phố (ông Đàm Văn Thành – phố Phong Quang).