Hội nghị thống nhất nội dung liên quan đến công tác cưỡng chế GPMB thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư mới ở phường Nam Bình.

Thứ bảy, 04/01/2020 280 lượt xem

Sáng ngày 3/1/2020, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố tổ chức Hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đỗ Văn Cán để GPMB thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư mới ( ngõ 228, Lý Nhân Tông, phường Nam Bình), và gia đình ông Đàm Văn Hồi để GPMB thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Bắc Phong I, phường Nam Bình.

Toàn cảnh Hội nghị.

Được biết, tính đến thời điểm này: Quy hoạch khu dân cư mới ngõ 228 Lý Nhân Tông, phường Nam Bình có 90/91 gia đình bị thu hồi đất đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng theo quy định; dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Bắc Phong I, phường Nam Bình  có 94/95 gia đình bị thu hồi đất đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng theo quy định ( chỉ còn gia đình ông Đỗ Văn Cán, vợ là bà Đàm Thị Yên và  gia đình ông Đàm Văn Hồi, vợ là bà Phạm Thị Chung – đang cư trú tại Phố Phong Đoài, phường Ninh Phong không chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB mặc dù đã được Ban GPMB và Tái định cư thành phố, UBND phường Nam Bình, phường Ninh Phong tuyền truyền, vận động thuyết phục).

Thực hiện quyết định số 5753/QĐ-UBND, Quyết định số 5754/QĐ- UBND ngày 13/12/2019 của Chủ tịch UBND Thành phố Ninh Bình về cưỡng chế thu hồi đất; Quyết định số 5851/QĐ- UBND ngày 25/12/2019 của UBND Thành phố Ninh Bình về việc phê duyệt phương án tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, tại Hội nghị: các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã thảo luận, rà soát lại các nội dung phục vụ cho buổi cưỡng chế, các phương án bảo vệ hiện trường thi công, công tác vận động, tuyên truyền đối với gia đình ông Đỗ Văn Cán, và  gia đình ông Đàm Văn Hồi…..

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Hoài Chương- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đề nghị:tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với 2 gia đình không thực hiện bàn giao mặt bằng thực hiện dự án. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án để sẵn sàng phục vụ công tác cưỡng chế GPMB khi các hộ dân có liên quan không chấp hành. Thống nhất thời gian tổ chức cưỡng chế…v..v…

Nguồn: Trang TTĐT Thành phố