Hội nghị tập huấn, hướng dẫn rà soát về bệnh động kinh và bệnh trầm cảm

Thứ năm, 23/07/2020 196 lượt xem

Sáng ngày 17/7, tại hội trường, UBND phường phối hợp với Bệnh viện tâm thần tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn rà soát về bệnh động kinh và bệnh trầm cảm đưa vào quản lý trong Dự án bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức; Ban giám hiệu và cán bộ y tế các trường học, lãnh đạo và cán bộ trạm y tế phường cùng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ các tổ dân phố trên địa bàn phường đã về dự Hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Văn Lý - Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản cũng như các dấu hiệu nhận biết, phát hiện, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân bị bệnh động kinh, bệnh trầm cảm tại cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lý - Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần, bệnh động kinh và bệnh trầm cảm có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, lao động, học tập, công tác của người bệnh. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh vẫn có thể chữa khỏi. Ngược lại, nếu không được phát hiện, điều trị sớm, bệnh sẽ diễn tiến ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thậm chí người bệnh có nhiều hành động gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hội nghị tập huấn được tổ chức  góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế về kỹ năng quản lý, chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho người bị bệnh động kinh và trầm cảm. Đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích giúp đội ngũ cán bộ phường, phố trong công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân phát hiện và điều trị sớm bệnh động kinh và trầm cảm khi có các dấu hiệu bị bệnh.