`Hội nghị giao ban với Tổ covid cộng đồng triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Thứ sáu, 19/11/2021 202 lượt xem

Sáng ngày 17/11, UBND phường  Nam Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban với Tổ covid cộng đồng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid 19 phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các tổ covid cộng đồng tổ dân phố.

Tại  Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm, Phó chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị đã triển khai và quán  triệt Công văn số 727 ngày 14/11/2021 của BCĐ Phòng chống dịch Thành phố về việc triển khai thực hiện Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến BCĐ phòng chống dịch covid tỉnh NB với các địa phương đến cấp xã. Đồng thời đồng chí cũng thông báo các diễn biến dịch bệnh covid đang diễn ra tại nước ta và trên địa bàn phường Nam Bình.

Hiện nay, toàn phường Nam Bình có 64 tổ covid cộng đồng với 164 thành viên. Trong thời gian qua, các tổ covid cộng đồng đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, hoạt động tích cực trong việc rà soát, thống kê, lập danh sách, treo biển cách ly y tế tại nhà và theo dõi, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là rà soát các đối tượng đi từ vùng dịch về. Tổ covid cộng đồng được xem như là cánh tay nối dài của BCĐ phòng chống dịch phường Nam Bình, là những người sâu sát và nắm vững địa bàn dân cư nhất.

Sau khi nghe các đại biểu chia sẻ những khó khăn trong công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn khu dân cư và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Phiên, Chủ tịch HĐND, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm, Phó chủ tịch UBND phường đã kết luận:  Hiện nay, dịch bệnh covid diễn biến hết sức phức tạp song người dân không nên hoang mang, lo lắng. Mặc dù đã được tiêm 2 mũi vacsxin song mỗi người dân cần phải tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Yêu cầu các tổ dân phố rà soát lại tất cả các đối tượng chưa tiêm vac xin để đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn phường đều được tiêm phòng đầy đủ vác xin theo lứa tuổi quy định.

Đối với các tổ covid cộng đồng, cần tiếp tục phát huy các thế mạnh đã đạt được, song cũng cần tiến hành rà soát, thay thế những người không đủ sức khỏe, thiếu tinh thần trách nhiệm để  kiện toàn lại thành viên trong tổ. Phối hợp với cán bộ, chiến sỹ công an và các thành viên BCĐ, các tổ covid tiếp tục phát hiện và cung cấp kịp thời thông tin những người ở nơi khác đến cư trú, những người ở vùng dịch đến lưu trú tại hộ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn cho lực lượng chức năng. Tiếp tục quản lý nhân khẩu tốt trên địa bàn các tổ dân phố.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND phường cũng đề nghị cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố cần tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa hơn nữa hình thức tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm trên các hội nghị, sinh hoạt, diễn đàn; trên hệ thống Đài truyền thanh phường, phố; trên xe tuyên truyền lưu động của công an.  Trong đó có việc áp dụng những tiến bộ của mạng xã hội zalo đối với từng tổ covid cộng đồng, tại từng tổ dân phố trong công tác tuyên truyền, để đảm bảo thông tin mang tính chất thời sự đến từng người dân.