Chủ nhật, 31/05/2020 170 lượt xem

Chiều ngày 19/5,  phường Nam Bình tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020 và tổng kết phong trào thi đua năm 2019.

Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ-HĐND- Lãnh đạo UBND, trưởng các ngành đoàn thể, đơn vị, cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố cùng đại diện các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng đã đến dự.

Tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Trong 5 năm qua với chủ đề xuyên suốt là "đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020", các phong trào thi đua yêu nước của phường Nam Bình đã phát triển sâu rộng, trên mọi lĩnh vực. Nội dung và hình thức thi đua ngày càng được đổi mới bám sát vào các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Trong sản xuất nông nghiệp, phong trào thi đua đã được phát động rộng rãi trong nhân dân như: chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất ( giá trị thu nhập bình quân trên 1ha gieo trồng đạt từ 90 đến 95 triệu/ha/năm). Phong trào thi đua trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại tăng cả về quy mô và chất lượng phục vụ như :dịch vụ khách sạn, nhà hàng, dịch vụ khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, dịch vụ viễn thông…với 245 hộ kinh doanh, dịch vụ; 178 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã cùng với địa phương giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn. Công tác thu ngân sách hàng năm được quan tâm chỉ đạo, và vượt chỉ tiêu đã đề ra ( Năm 2015 thu ngân sách phường đạt 145%; Năm 2019 thu ngân sách đạt 216%) . Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 95% trở lên, tỷ lệ phố đạt văn hóa 5 năm liên tục đạt 72%.(Năm 2019, có 13/14 tổ dân phố đạt phố văn hóa, 13/14 Tổ dân phố có nhà văn hóa).

Sự nghiệp giáo dục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xã hội hoá giáo dục được đẩy mạnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư đáp ứng yêu cầu.  Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được giữ vững và ngày một nâng cao (hằng năm tỷ lệ học sinh được khen thưởng năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh lên lớp và hoàn thành chương các cấp học đạt trên 99%).

Công tác y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được duy trì và nâng cao chất lượng, tổ chức tiêm phòng cho trẻ em trong độ tuổi theo quy định đạt 100%. Công tác y tế dự phòng, và các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, các biện pháp phòng chống dịch bệnh được thực hiện đảm bảo phòng chống tốt khi có dịch bệnh xảy ra.

Phong trào thi đua trên lĩnh vực giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện chính sách xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt. Trong 5 năm đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 700 lao động tại trung tâm dạy nghề thành phố, các doanh nghiệp, tổ hợp trong và ngoài phường. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi thất nghiệp giảm. Các hộ khá, giàu hàng năm tăng (tỷ lệ chiếm trên 70%). Đã giúp đỡ cho 11 hộ thoát nghèo, 20 hộ thoát cận nghèo. Hiện toàn phường còn 12 hộ nghèo (tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 0,36%,  hộ cận nghèo bằng 0,42%).

Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được đầu tư tập trung, nhiều dự án lớn đã làm thay đổi cảnh quan đô thị, tạo thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Từ năm 2015 đến nay đã đầu tư 32 công trình xây dựng , sửa chữa cơ sở hạ tầng, hệ thống đường nội phố, các hạng mục trong khuôn viên UBND phường, trường học, trạm y tế, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ với tổng mức đầu tư 20,5 tỷ đông.

Bên cạnh đó, Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ, chất lượng kết nạp đảng viên được tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc.Công tác bồi dưỡng và tạo nguồn phát triển Đảng được Đảng bộ chú trọng thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định của Điều lệ Đảng ( từ năm 2015 đến nay đã kết nạp 35 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam). Công tác đánh giá chất lượng Tổ chức Đảng và đảng viên hằng năm được thực hiện nghiêm túc, khách quan đúng theo quy định và hướng dẫn (kết quả có 13,5% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 62,86% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 37,14% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ). Các chi bộ đều hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trở lên. Từ những kết quả trên đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các Tổ chức Đảng….

Tại hội nghị, đã có 2 cá nhân và 9 tập thể được UBND phường Nam Bình khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; 4 tập thể và 11 cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019./.

Linh Huệ