Hội nghị chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Chủ nhật, 05/09/2021 165 lượt xem

Ngày 1/9/2021, UBND phường tổ chức Hội nghị chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã thông báo Kết luận số 390 ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và quán triệt, triển khai một số văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn trong công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc lựa chọn những người có năng lực, trách nhiệm, sức khỏe để kiện toàn lại Tổ Covid cộng đồng, công tác quản lý chặt chẽ những người đang trong thời hạn cách ly tại cộng đồng dân cư.

Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí chủ tịch UBND phường đã chỉ rõ trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 từ phường đến các tổ dân phố. Đồng chí nhấn mạnh, phải xác định nhiệm vụ triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid19 là cấp bách, phải đoàn kết thống nhất, không lơ là chủ quan, đặt nhiệm vụ cấp bách: phòng hơn chống.

Xác định thành viên tổ Covid cộng đồng là quan trọng nhất trong việc triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến từng hộ dân, đặc biệt trong điều kiện có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, đồng chí yêu cầu các tổ dân phố cần khẩn trương chọn lực lượng cán bộ phố, các chi hội, chi đoàn phố có sức khỏe, uy tín và có tinh thần trách nhiệm cao để kiện toàn vào Tổ Covid cộng đồng theo hướng dẫn của Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân phường. Đối với công tác kiểm soát dịch, trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, đồng chí chủ tịch phường cũng yêu cầu các tổ dân phố, các tổ covid cộng đồng cần tăng cường  công tác tuyên truyền, nhắc nhở, phát giác các hộ gia đình có con em, người thân đang đi học, đi làm ăn xa trở về địa phương cần đến trạm y tế khai báo trước khi trở về nhà