Hội nghị triển khai tổ chức tiêm vắc xin Pfizer cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn phường Nam Bình

Thứ sáu, 12/08/2022 133 lượt xem

Thực hiện Công văn số 42 ngày 12/8/2022 của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ninh Bình, ngay trong chiều ngày 12/8/2022,  BCĐ phòng chống dịch covid phường Nam Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Pfizer cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trưởng các ngành, đoàn thể, BCĐ phòng chống dịch covid 19 phường và các ông bà tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Hồng Thắm – Phó BCĐ phòng chống dịch covid 19, Phó chủ tịch UBND phường đã triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Pfizer cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên. Cụ thể: Đối tượng tiêm mũi 1, mũi 2: Tất cả trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi chưa tiêm hoặc đã tiêm 01 mũi vắc xin; Đối tượng tiêm mũi 2, mũi 3: Tất cả người từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm 01 mũi hoặc đã tiêm 02 mũi vắc xin trước đó; Đối tượng tiêm mũi 3, mũi 4: Tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 2 mũi hoặc tiêm 3 mũi vắc xin trước đó.

Về địa điểm, thời gian:

* Địa điểm: tại Nhà văn hóa đa năng UBND phường.

* Thời gian: Thứ Bảy, ngày 13/8/2022.

- Buổi sáng: Từ 7h 30 đến 11h 00

+ Tiêm cho tất cả các đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi (gồm học sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS Quang Trung và các cháu không theo học tại các cơ sở giáo dục).

+ Tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên thuộc 4 tổ dân phố: Hàn Thuyên, Trung Tự, Lê Lợi, Ngô Quyền.

- Buổi chiều: Từ 13h 30 đến 16h 30:

+ Tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên thuộc 10  tổ dân phố: Phong Quang, Ngọc Hà, Chu Văn An, Đông Phong, Bắc Phong, Trại Lộc, Phú Sơn, Phong Sơn, Đại Phong, Phú Xuân.

Để đảm bảo nhập liệu khi tiêm chủng, người dân cần chủ động cung cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin mũi 1,2,3;  Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân; Số định danh cá nhân đối với đối tượng là học sinh.Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, việc tiêm vác xin là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Đây vừa là quyền lợi đối với cá nhân, vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng.