Thứ hai, 08/08/2022 635 lượt xem
UBND phường Nam Bình vừa  tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2022 và kết quả công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022- 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Nhiệm kỳ 2019 - 2022 là những năm tình hình thời tiết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, với lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, các ông, bà Tổ trưởng tổ dân phố đã có nhiều cố gắng, khắc phục những khó khăn, hạn chế trên địa bàn dân cư, điều kiện gia đình để hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và Nghị quyết Hội đồng nhân dân, Chương trình kế hoạch công tác hàng năm của Ủy ban nhân dân phường.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, sáng  24/7/2022, 14/14 tổ dân phố trên địa bàn phường đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024 theo nguyên tắc cử tri đại diện hộ gia đình bỏ phiếu kín trực tiếp.

Công tác bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn phường được tiến hành một cách khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp. Công tác nhân sự cơ bản được lựa chọn đúng tiêu chuẩn, công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ ở tất cả các bước quy trình hiệp thương, nên được đại đa số cử tri đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, các tổ dân phố đã chủ động tổ chức dọn vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, chuẩn bị địa điểm bầu cử và giờ khai mạc đảm bảo đúng giờ, trang trọng, nghiêm túc; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tổng hợp kết quả cuộc bầu cử diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Các ông, bà trúng cử Tổ trưởng Tổ dân phố đúng thành phần, cơ cấu, tỷ lệ bầu đạt khá cao. Số cử tri tham dự bỏ phiếu đạt tỷ lệ 98,8%, có 08 tổ dân phố tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% (gồm các tổ dân phố Hàn Thuyên, Lê Lợi, Phong Quang, Ngọc Hà, Đông Phong, Phong Sơn, Phú Sơn, Phú Xuân). Có 12 Tổ trưởng tổ dân phố tái cử, 02 Tổ trưởng tổ dân phố được bầu mới (gồm các tổ dân phố Phong Quang, Phú Sơn). Có 04 tổ dân phố có số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100% (Phong Quang, Đông Phong, Phú Sơn và Phú Xuân); các tổ dân phố còn lại số phiếu bầu đạt tỷ lệ từ 87% trở lên. Có 14/14 (=100%) ứng cử viên trúng cử chức danh Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 -2024.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các ông bà tổ trưởng tổ dân phố đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng trong nhiệm kỳ 2022-2024, đội ngũ tổ trưởng tổ dân phố sẽ tiếp tục kề vai sát cánh cùng với Ban lãnh đạo tổ dân phố và đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức phường hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần đưa phường Nam Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng đã trao Quyết định công nhận chức danh Tổ trưởng tổ dân phố đối với 14 đồng chí trúng cử chức danh Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2024 và tặng quà lưu niệm đối với 02 đồng chí nguyên tổ trưởng tổ dân phố Phong Quang và Phú Sơn nghỉ công tác

Đ/c Chủ tịch UBND phường trao Quyết định công nhận  Tổ trưởng tổ dân phố

Đ/c chủ tịch UBND phường tặng quà lưu niệm 2 đồng chí nguyên là Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2019 - 2022

./.