Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ ba, 28/07/2020 229 lượt xem

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 27/7/2020, UBND phường Nam Bình trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, đông đảo nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sỹ đã về dự lễ dâng hương.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình giành một phút mặc niệm, thành kính dâng hương, dâng hoa trước anh linh các bậc tiền nhân và anh linh các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, vì độc lập - tự do - hạnh phúc của nhân dân.

Công trình Đài tưởng niệm liệt sỹ phường được khánh thành và đưa vào sử dụng  từ tháng 3/2020. Đây là năm đầu tiên Đảng bộ và nhân dân phường làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường với bao niềm tự hào, xúc động. Trước đó,  trên địa bàn phường đã có nghĩa trang liệt sỹ 27/7. Đến năm 2005, thực hiện Nghị định 58 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính, nghĩa trang liệt sỹ 27/7 được quy tụ và bàn giao cho phường Ninh Phong, vào dịp lễ tết và 27/7 hàng năm, Đảng ủy, HĐND, UBND,  MTTQ cùng các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đến đây để dâng hương tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sỹ.