Cưỡng chế GPMB thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư mới ở phường Nam Bình

Thứ năm, 09/01/2020 371 lượt xem

Đúng 8h00 sáng ngày 7/1, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đỗ Văn Cán và gia đình ông Đàm Văn Hồi ( đang cư trú tại Phố Phong Đoài, phường Ninh Phong ) để GPMB thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư mới  ngõ 228, Lý Nhân Tông, và dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Bắc Phong I - thuộc phường Nam Bình.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác cưỡng chế GPMB thu hồi đất

Trước đó, đồng chí Vũ Hoài Chương- Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố cùng với một số cơ quan chức năng tiến hành triển khai một số nhiệm vụ cụ thể liên quan đến công tác GPMB như: phương án bảo vệ hiện trường, phương án cưỡng chế, tiến độ, thời gian thực hiện…v..v…

Thông báo các quyết định, thủ tục trước khi thực hiện cưỡng chế.

Được biết, dự án quy hoạch khu dân cư mới ngõ 228 Lý Nhân Tông, phường Nam Bình ( có 90/91 gia đình bị thu hồi đất đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng theo quy định); dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Bắc Phong I, phường Nam Bình ( có 94/95 gia đình bị thu hồi đất đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng theo quy định )….Chỉ còn gia đình ông Đỗ Văn Cán, vợ là bà Đàm Thị Yên và  gia đình ông Đàm Văn Hồi, vợ là bà Phạm Thị Chung – đang cư trú tại Phố Phong Đoài, phường Ninh Phong không chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB mặc dù đã được Ban GPMB và Tái định cư thành phố, UBND phường Nam Bình, phường Ninh Phong đối thoại, tuyền truyền, vận động thuyết phục.

Tiến hành san lấp mặt bằng khu vực thực hiện cưỡng chế GPMB.

Tại buổi cưỡng chế thu hồi đất, sau khi nghe lãnh đạo UBND phường Nam Bình đọc quyết định số 5753/QĐ-UBND, Quyết định số 5754/QĐ- UBND ngày 13/12/2019 của Chủ tịch UBND Thành phố Ninh Bình về cưỡng chế thu hồi đất; Quyết định số 5851/QĐ- UBND ngày 25/12/2019 của UBND Thành phố Ninh Bình về việc phê duyệt phương án tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đỗ Văn Cán, và  gia đình ông Đàm Văn Hồi, dưới sự chỉ đạo, điều hành của đồng chí  Vũ Hoài Chương- Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố Ninh Bình, công tác cưỡng chế thu hồi đất GPMB để thực hiện 2 dự án trên thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo quy định của pháp luật./.

Lê Thúy