Cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 3 ( gồm phường Thanh Bình, Bích Đào, Nam Bình) vừa tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân giai đoạn 1, năm 2021.

Thứ hai, 22/03/2021 142 lượt xem

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian từ ngày 16/3-5/4, 63  chiến sỹ thuộc các trung đội dân quân phường Nam Bình, Bích Đào, Thanh Bình sẽ được bồi dưỡng những kiến thức về chính trị và huấn luyện về quân sự  đảm bảo nắm chắc và thành thạo các động tác cá nhân, chiến thuật tổ chức dân quân tự vệ chiến đấu, sử dụng thành thạo các vũ khí được trang bị, từ đó vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo trong thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

Linh Huệ