100% ứng cử viên trúng cử chức danh Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 -2024.

Thứ tư, 27/07/2022 184 lượt xem

Sáng  24/7/2022, các tổ dân phố trên địa bàn phường Nam Bình đã trang trọng tổ chức Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022- 2024.

Ngay từ sáng sớm, cử tri đã thu xếp thời gian, công việc hăng hái, phấn khởi đến các nhà văn hóa phố để tham gia bầu cử sớm. Đúng 7 giờ 30, các tổ bầu cử đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc. Tại đây, sau nghi lễ chào cờ, các cử tri đại diện hộ gia đình đã được nghe Tổ bầu cử phổ biến, hướng các quy trình bỏ phiếu. Cuộc bầu cử được tiến hành theo nguyên tắc cử tri đại diện hộ gia đình bỏ phiếu kín trực tiếp bầu Tổ trưởng Tổ dân phố. Thông qua lá phiếu, cử tri đại diện hộ gia đình gửi gắm niềm tin chọn người điều hành công việc tổ dân phố.

Đại biểu và cử tri dự Lễ khai mạc ở Tổ bầu cử phố Lê Lợi

Cử tri phố Phú Sơn phấn khởi bỏ phiếu bầu

Trước đó, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo  dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định, Đảng ủy đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc và UBND phường tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Tại các tổ bầu cử, việc  niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, các điều kiện về địa điểm bầu cử, công tác khánh tiết, hòm phiếu, phiếu bầu… đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo quy định.

Đúng 11 giờ 30 phút cùng ngày, các Tổ bầu cử tiến hành kiểm phiếu. Qua tổng hợp, có 8 tổ dân phố đạt 100% đại diện cử tri hộ gia đình tham gia bỏ phiếu là Hàn Thuyên, Lê Lợi, Phong Quang, Ngọc Hà, Đông Phong, Phú Sơn, Phong Sơn và Phú Xuân. Toàn phường tỷ lệ đại diện cử tri hộ gia đình đi bầu cử đạt 98.8%. Có 14/14 (=100%) ứng cử viên trúng cử chức danh Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 -2024. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND phường thống nhất thực hiện bố trí Phó Tổ trưởng tổ dân phố đối với 02 tổ dân phố Chu Văn An và Đại Phong.

Tổ dân phố là tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư có chung địa bàn cư trú, đóng vai trò quan trọng thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản, tổ chức nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ dân phố phụ thuộc nhiều vào chất lượng, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác đội ngũ Ban lãnh đạo tổ dân phố.

Với ý nghĩa đó, cuộc bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024 là cuộc vận động chính trị sâu rộng trong cán bộ và nhân dân ở tổ dân phố nhằm phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc tín nhiệm trực tiếp bầu chọn người đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân lãnh đạo mọi hoạt động về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn khu dân cư góp phần quan trọng trong việc củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh.

Một số hình ảnh tại cuộc Bầu cử