Thứ hai, 06/05/2024

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG “TỰ TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TẬP”

Thứ hai, 22/01/2024 41 lượt xem

Trường THCS Quang Trung ( phường Nam Bình ) vừa phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh  và Công ty Giáo dục và Đào tạo Thiên niên kỷ tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng cho học sinh với Chuyên đề giáo dục kỹ năng với chủ đề “Tự tạo động lực học tập” cho hơn 420 học sinh trong nhà trường.

Tại chương trình, các em học sinh đã được Diễn giả Bùi Tiến Hưng, Giám đốc Công ty Giáo dục và Đào tạo Thiên niên  giảng  chia sẻ các kiến thức, kỹ năng thiết thực, bổ ích về quá trình rèn luyện học tập, khả năng của mỗi con người, các kĩ năng trau dồi, kinh nghiệm giúp học tập đạt kết quả cao và truyền cảm hứng học tập, niềm yêu thích đối với các môn học trên lớp; định hướng những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực và chia sẻ những giải pháp để các em học sinh có thể tự mình giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống. Bên cạnh đó giúp các em rèn luyện sự tự tin, linh hoạt, thoải mái sáng tạo. Những câu chuyện mà chuyên gia chia sẻ đã giúp các em có thêm nhiều kĩ năng mềm. Không chỉ dừng lại ở những kiến thức trong sách vở, học sinh còn biết thêm về hoàn cảnh của chính những bạn học của mình. Thông cảm thấu hiểu cho những tấm gương khó khăn vươn lên trong học tập qua đó tạo cho học sinh động lực học tập vươn lên hoàn cảnh. Định hướng tương lai cho chính bản thân mình.

Thông qua chương trình giáo dục kỹ năng “Tự tạo động lực học tập” giúp các em học sinh ý thức được động lực học tập để từ đó tập trung, sáng tạo, có mục tiêu, định hướn rõ ràng trong quá trình trau dồi kiến thức, để trở thành những công dân có ích trong tương lai./.