Chủ nhật, 05/05/2024

Phường Nam Bình phát động trồng cây thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Thứ tư, 06/03/2024 541 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Nhận thức rõ việc trồng cây là góp phần quan trọng vào việc điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần và sức khỏe của nhân dân.

Đảng ủy – UBND phường Nam Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây. Đồng thời tổ chức hoạt động trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Gắn việc trồng cây với việc xây dựng đô thị văn minh. Lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng khu vực.

Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố đã tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên và Nhân dân, được cán bộ hội viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Với phương châm, trồng cây gắn liền với công tác chăm sóc, quản lý, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, “trồng cây nào sống cây đó”, bảo đảm hiệu quả thiết thực, lâu dài.

Thông qua các hoạt động trồng cây đã tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, vai trò, tác dụng, giá trị của việc trồng cây. Với tinh thần mọi người, mọi nhà tham gia trồng cây xanh để chung tay bảo vệ môi trường theo phương thức xã hội hóa

Kết quả của đợt phát động trên địa bàn toàn phường đã xã hội hóa được 180 cây hoa hồng với trị giá 12.600.000 đồng và 500 cây xanh đô thị trị giá gần 10 triệu đồng. Huy động hơn 100 người tham gia trồng và chăm sóc cây

Hiện nay, việc trồng và chăm sóc cây xanh vẫn đang được các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường tích cực thực hiện, đại đa số những cây đã trồng đang bén rễ, hồi xanh, ra lộc mới

Hồng Thắm