Ủy ban MTTQ phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022

Thứ năm, 29/12/2022 72 lượt xem

Chiều ngày 26/12, Ủy ban MTTQ phường Nam Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, các vị ủy viên UB MTTQ phường; các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận đã dự Hội nghị

Năm 2022, MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương; trong đó có cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”  gắn với  cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; triển khai thực hiện mô hình điểm “Tang lễ văn minh, tiến bộ”; phối hợp tuyên tuyền tiện ích dịch vụ công trực tuyến thực hiện đề án số 06 của Chính phủ, công tác phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn; tuyên truyền, vận động các chức sắc tôn giáo tại các cơ sở thờ tự thực hiện tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo; tham gia tích cực công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19; phát huy vai trò của MTTQ trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tổ chức có hiệu quả các hoạt động tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp HĐND đảm bảo dân chủ, đúng luật định, giúp cho các đại biểu dân cử gần dân hơn để thực hiện quyền và trách nhiệm của mình, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri. Các ý kiến của cử tri được MTTQ phường tổng hợp phản ánh kịp thời với HĐND và chính quyền các cấp để giải quyết theo thẩm quyền.

Các tập thể được khen thưởng

Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm. Trong năm, Uỷ ban MTTQ phường đã tổ chức quyên góp vận động Nhân dân tham gia xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa ASXH với tổng số tiền 192.487.000đ. Từ nguồn quỹ trên đã thiết thực hỗ trợ các khu dân cư tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; hỗ trợ các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất. Trong năm đã hỗ trợ 01 hội viên Phụ nữ phố Phong Quang có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới với số tiền là 12.000.000đ

Các cá nhân được khen thưởng

Phát biểu tại Hội nghị,  đồng chí Bùi Văn Hiệp, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, phấn đấu, đóng góp tích cực hiệu quả của MTTQ phường và các tổ chức thành viên trong năm 2022; Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ phường cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, địa bàn dân cư, nhân rộng các mô hình điểm, điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Trước mắt là tuyên truyền, vận động nhân dân vui xuân đón tết Quý Mão an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh.

Nhân dịp này, UBMTTQ phường  đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022.