ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ sáu, 03/07/2020 230 lượt xem

Ủy ban MTTQ phường vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ phường, hướng dẫn của Ban thường trực UB MTTQ thành phố Ninh Bình, sự phối hợp của các tổ chức chính trị thành viên Mặt trận, trong 6 tháng đầu năm, công tác mặt trận được củng cố từ phường tới các khu dân cư, đảm bảo hoạt động chặt chẽ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Phối hợp với các tổ chức thành viên, Ủy ban Mặt trận phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương và 5 nội dung của cuộc vận động  Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Hưởng ứng lời kêu gọi của TW MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19, UBMTTQ phường đã vận động nhân dân trên toàn phường ủng hộ được 118.637.000đ; 1 tấn gạo; 02 máy thở.

MTTQ phường tổ chức  Hôi nghị tiếp xúc cử tri

Công tác giám sát được thực hiện trên tất cả các mặt nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. trọng tâm đẩy mạnh triển khai thực hiện Quy chế Quản lý đô thị, quản lý TTĐT và VSMT. Chuẩn bị các điều kiện, nội dung chương trình Tiếp xúc giữa đại diện cử tri với Đại biểu HĐND các cấp, qua đó nhân dân và cử tri trực tiếp đề xuất kiến nghị những vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Củng cố đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ hoạt động theo hướng giảm hội họp, thường xuyên nắm bắt tình hình ở khu dân cư để kịp thời tham mưu giải quyết những băn khoăn của nhân dân, nhằm hạn chế điểm nóng xảy ra trên địa bàn.  Ban CTMT các khu dân cư đã bám sát vào kế hoạch công tác Mặt trận phường và sự lãnh đạo của Cấp ủy chi bộ, phối hợp với Tổ dân phố và các chi hội chi đoàn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ phường đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Triển khai và thu nộp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội” đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận và chất lượng các hội nghị tiếp xúc cử tri. Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện và thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận đồng “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”