Trường Mầm non Nam Bình tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông "Vì sự an toàn của trẻ em”.

Thứ hai, 16/04/2018 1193 lượt xem

Trường mầm non phường Nam Bình vừa  phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT với chủ đề  Vì sự an toàn của trẻ em.

Tại buổi tuyên truyền, các bé đã được thực hành trải nghiệm “Tham gia giao thông trên đường phố ”

Các bé đi theo sự điều khiển của cảnh sát và tín hiệu đèn giao thông

Theo đó: trong 2 ngày ( 27 và 28/3/2018) có gần 300 bé ở các độ tuổi của nhà trường đã được cô chú Cảnh sát giao thông ( Công an Thành phố) giảng dạy một số quy định giao thông đường bộ đơn giản và kĩ năng đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông ( như cách đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, các hiệu lệnh, nhận biết tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ, cách đội mũ bảo hiểm và ngồi sau xe mô tô an toàn). Qua đó giúp các em hiểu và nhận thức những kỹ năng cơ bản về Luật Giao thông từ khi còn nhỏ. Sau đó: Trẻ được thực hành trải nghiệm tham gia giao thông theo sự chỉ dẫn của các cô chú cảnh sát ( Trẻ khối 4 tuổi, 5 tuổi đi xe đạp diễu hành trên lòng đường, qua Ngã tư Cầu Lim theo tín hiệu đèn...Trẻ khối nhà trẻ, 3 tuổi đi bộ trên hè phố, quan sát trò chuyện về các phương tiện đang tham gia giao thông...)

Các bé nhà trẻ, 3 tuổi tham gia đi bộ trên vỉa hè