Thứ bảy, 11/05/2024

TRIỂN KHAI THÁNG “AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2018

Thứ năm, 30/08/2018 356 lượt xem
.

Hưởng ứng tháng “An toàn giao thông”, sáng ngày 29/8, UBND phường Nam Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự An toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị triển khai

Theo kế hoạch, căn cứ Công văn số 793 của UBND thành phố  về thực hiện một số nội dung trong Quy chế quản lý đô thị trên địa bàn thành phố Ninh Bình, phường sẽ tập trung, giải quyết dứt điểm thu dọn, di dời 71 chậu cây cảnh hiện đang tồn tại và tái diễn ở 6 tổ dân phố ; thu dọn các thùng xốp và vật dụng khác trên vỉa hè. Tiến hành xử lý những trường hợp vi phạm về an toàn giao thông, trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè làm cổng, tường rào và mái che, mái vẩy; thu giữ biển quảng cáo đặt, treo sai quy định; xử lý các trường hợp bày bán hàng hóa, phương tiện đỗ đậu trên lòng đường, vỉa hè không đúng quy định. Tập trung tuyên truyền và xử lý các điểm nóng mất vệ sinh, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp xả đổ rác thải sinh hoạt, chất thải rắn bừa bãi. Phát huy hiệu quả của bãi tập kết chất thải rắn tạm thời đã được bố trí.

Cũng trong tháng ra quân, UBND phường tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh, sản xuất gỗ trên địa bàn tự giác thu dọn vận chuyển phần lấn ra lòng đường, vỉa hè. Đồng thời sẽ tiến hành các biện pháp xử lý các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sau đợt ra quân, UBND phường sẽ bàn giao cho các tổ dân phố quản lý, duy trì công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông ở khu dân cư.