Thứ bảy, 11/05/2024

THƯỜNG TRỰC ĐẢNG ỦY PHƯỜNG TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN

Thứ bảy, 20/10/2018 594 lượt xem
.

Thực hiện quyết định số 1248-QĐ/TU ngày 15/4/2014 của Tỉnh ủy Ninh Bình về việc quy định lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của Thành ủy Ninh Bình, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nam Bình đã xây dựng kế hoạch số 44-KH/ĐU. Ngày 28/9/2018, Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức hội nghị đối thoại. Về dự có đồng chí Đỗ Trung Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố và hơn 100 đại biểu đại diện Ban Thường trực MTTQ, Trưởng, Phó đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy các chi bộ trực thuộc. Hội nghị được nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Với tinh thần công khai, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, chân tình, cởi mở, có trọng tâm, thiết thực, cụ thể, các đại biểu trình bày hơn 30 ý kiến trao đổi, đối thoại tập trung dân chủ vào các nhóm vấn đề cần quan tâm như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác phát triển đảng viên mới ở khu phố; nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; phối hợp kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội giữa tổ chức đảng, MTTQ và các đoàn thể; hiệu lực, hiệu quả quản lý của UBND, vai trò tham mưu và tác phong làm việc tiếp xúc với cử tri và nhân dân của đại biểu HĐND, cán bộ công chức phường; trao đổi về phương pháp thực hiện dân chủ; công tác tuyên truyền vận động quần chúng, tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại theo chính sách pháp luật ngay tại cơ sở. Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đảng viên trong sạch vững mạnh, Ban Thường vụ Đảng ủy nắm bắt, tiếp thu ý kiến, trao đổi, đối thoại giải quyết các kiến nghị, đề xuất đi sâu, làm rõ những nội dung còn tồn tại hoặc mới xuất hiện ở địa phương, đơn vị đang cần hướng giải quyết. Qua đó, nhiều cách làm hay, sáng tạo cũng như việc làm chưa đạt yêu cầu ở một số chi bộ khu phố, các ngành được phổ biến đưa ra thảo luận trở thành kinh nghiệm, bài học quí, phong phú, sinh động trong đối thoại. Đây là dịp để cán bộ và nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất, trao đổi thảo luận việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mối quan hệ mật thiết, máu thịt với nhân dân, gắn với nhiệm vụ chính trị. Tuyên truyền phổ biến nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng theo tinh thần nghị quyết trung ương 4 (khóa XII), chương trình công tác số 01 của Thành ủy Ninh Bình. Nội dung đối thoại đã tạo được sự thống nhất cao về nhận thức cũng như hành động trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện. Vì vậy, các đại biểu thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tâm huyết trước vấn đề đưa ra thảo luận và phấn khởi, vui mừng, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ trả lời khách quan, dân chủ, các giải pháp đều đúng với điều lệ, nguyên tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sát với tình hình thực tiễn yêu cầu của công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Hội nghị biểu thị quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo. Qua trao đổi, đồng chí Nguyễn Đức Giang – Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nam Bình cho biết thêm  “Qua đối thoại giải quyết ý kiến, đề xuất, kiến nghị đã tăng cường mối quan hệ của Đảng, mở rộng dân chủ, đoàn kết, nâng cao vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ noi gương của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, cán bộ đảng viên, thấy rõ việc làm phải sâu sát cơ sở, giúp đỡ cơ sở lắng nghe ý kiến của nhân dân, tham mưu, đề xuất kịp thời các vấn đề nảy sinh ở cơ sở, tạo sự tin cậy của nhân dân với Đảng, nâng cao năng lực của các cấp, các ngành, đoàn thể xây dựng đảng bộ, hệ thống chính trị luôn trong sạch vững mạnh, bền vững.

Đảng bộ và nhân dân phường Nam Bình hoan nghênh việc mở rộng đối thoại và tin tưởng vào tư duy sáng tạo, cầu thị của Ban Chấp hành Đảng bộ vì mục tiêu không ngừng xây dựng phường phát triển, vững mạnh, toàn diện.

Nguyễn Quang Hòa – Phường Nam Bình