Thứ bảy, 11/05/2024

THỰC HIỆN HIỆU QUẢ NGUỒN QUỸ “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” VÀ “AN SINH XÃ HỘI”

Thứ tư, 20/06/2018 337 lượt xem
.

Năm 2017, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của TT HĐND – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; sự vào cuộc của các Tiểu ban vận động phố và sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, qua tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động cơ quan UBND, 3 trường học, trạm y tế và cán bộ nhân dân 14 tổ dân phố, toàn phường đã vận động, quyên góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và “ An sinh xã hội” được 192.792.000 (đứng thứ 3 trên địa bàn thành phố).

Căn cứ Hướng dẫn của Ban chỉ đạo vận động Thành phố, năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018, BVĐ quỹ phường đã thực hiện chi đúng hướng dẫn, đúng quy trình, thủ tục và lưu trữ hồ sơ theo quy định tài chính, đảm bảo công khai minh bạch. Tổ chức nhiều đợt thăm và tặng quà Người cao tuổi neo đơn, bệnh tật; hỗ trợ các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất; trao tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà các hộ xây sửa nhà tình nghĩa, hỗ trợ các tổ dân phố sinh hoạt hè, biểu dương khen thưởng 777 em học sinh giỏi các cấp năm học 2017-2018 với tổng số tiền là 145.500.000 đ góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tiếp tục thực hiện Đề án của Tỉnh, Thành phố, năm 2018, BVĐ quỹ “An sinh xã hội” và “ Đền ơn đáp nghĩa” phường đã phát động kế hoạch xây dựng quỹ “An sinh xã hội” và “Đền ơn đáp nghĩa”. Ban vận động kêu gọi sự ủng hộ của mọi tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường ủng hộ Quỹ với khả năng cao nhất. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, nhà nước và đơn vị sự nghiệp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương. Đối với hộ gia đình ở các khu dân cư vận động ủng hộ tối thiểu 100.000 đ/hộ (không áp dụng đối với hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách). Thời gian thu quỹ từ ngày 10/6 đến ngày 16/7/2018.

Dự kiến sau đợt vận động, Ban vận động Quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa” và “An sinh xã hội” sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả đạt được. Bình xét biểu dương, khen thưởng các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị thu quỹ đạt kết quả cao.