SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 281 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thứ tư, 20/06/2018 449 lượt xem
.

Hội khuyến học phường vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281 của thủ tướng chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 và biểu dương các mô hinh tiên tiến. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018-2020.

Sau 3 năm từ 2015 – 2017, phong trào xây dựng "Cộng đồng học tập" trên địa bàn phường Nam Bình đã đạt một số kết quả nhất định. Qua bình xét cuối năm, tỷ lệ đạt Gia đình học tập luôn đạt từ 95% trở lên. Số gia đình học tập điển hình ngày càng tăng. Tiêu biểu như Gia đình bà Chu Thị Lan, Gia đình Anh Nguyễn Thành Nội; Gia đình Ông Nguyễn Hải Chiều ...

Dòng họ Phạm - Phố Trại Lộc làm một trong những dòng học duy trì và làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Ông bà ,cha mẹ luôn là tấm gương mẫu mực về học tập suốt đời cho con cháu noi theo. Hàng năm, dòng họ thường xuyên có các cháu đạt giải cao như giải Quốc gia, giải Tỉnh. Con cháu trong dòng họ luôn tích cực tham gia các hoạt động ở cộng đồng ở địa phương và trở thành những người có ích cho xã hội.

Việc xây dựng cộng đồng học tập đã khuyến khích phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và tác động tới đời sống của các gia đình trên địa bàn phường, góp phần thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng còn một số tồn tại, hạn chế. Công tác tuyên truyền về đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời chưa thường xuyên. Các trường học trên địa bàn đã được công nhận đạt chuẩn cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh nhưng  phòng học và diện tích cần thiết cho vui chơi, tập luyện cũng còn hạn chế. Công tác biểu dương khen thưởng chưa thực hiện thường xuyên, kịp thời nên chưa trở thành động lực cho phong trào.

Đ/c Nguyễn Đức Giang - Bí thư Đảng ủy   trao thưởng các tập thể tiêu biểu

Đ/c L:ê Xuân Hải - PCT UBND trao thưởng cho các gia  đinh khuyên hocj tiêu biểu

Tại Hội nghị, đã có 04 tập thể và 06 gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng.