SINH HOẠT CHÍNH TRỊ THÁNG 10/2019

Thứ hai, 21/10/2019 667 lượt xem

Sáng ngày 7/10, Đảng ủy phường trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, bí thư chi bộ các tổ dân phố và các cá nhân, tập thể được biểu dương khen thưởng.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Hoàng Tuấn Việt, Công chức Tư pháp đã kể lại câu chuyện “Bác Hồ về dự Hội nghị sản xuất vụ đông xuân năm 1959. Ngày 18/10/1959 là lần thứ 4 tỉnh ta được vinh dự đón Bác về thăm. Tại  hội nghị sản xuất vụ đông-xuân năm 1959-1960 do Tỉnh ủy, ủy ban Hành chính tỉnh tổ chức với sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu, là cán bộ chủ chốt các đoàn thể, các ngành từ xã đến tỉnh, Người căn dặn: “…phải đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong Đảng và ngoài Đảng, đoàn kết lương giáo… Đoàn kết chặt chẽ để thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, thi đua xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà”. Có thể nói đây cũng là lần Bác về thăm và để lại tình cảm sâu sắc nhất, cùng lời dạy có ý nghĩa kim chỉ nam cho suy nghĩ và hành động đối với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh về sau

Thay mặt Đảng ủy- UBND, đồng Vũ Văn Lượng, Phó Chủ tịch HĐND phường đã quán triệt một số nội dung trọng tâm trong tháng 10: Mỗi cán bộ,d đảng viên phải quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đoàn kết, phối hợp tốt trong thực hiện nhiệm vụ, gương mẫu đi đầu trong công việc. Trước mắt, thực hiện nghiêm Nghị quyết công tác tháng 10 của BCH Đảng ủy và kết hoạch của UBND phường.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Văn Phiên, Chủ tịch HĐND, Phó Bí thư Đảng ủy biểu dương, khen thưởng 2 tập thể: Hội chữ thập đỏ đã có thành tích trong công  tác hiến máu nhân đạo đợt 2/2019 đạt 73/75 đơn vị (vượt trên 200% kế hoạch thành phố giao) và Đoàn thanh niên phường thực hiện tốt mô hình Cổng trường an toàn giao thông. Biểu dương cá nhân đồng chí Đỗ Thị Chang, Phó ban tuyên giáo và công tác dân vận hoàn thành tốt nhiệm vụ tháng 9/2019.