RA MẮT BAN BIÊN TẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG NAM BÌNH

Thứ sáu, 25/05/2018 487 lượt xem
..
          Nhằm thực hiện tốt công tác cập nhật, khai thác, trao đổi thông tin, từng bước hình thành “Chính quyền điện tử”;  BBT Trang thông tin điện tử phường Nam Bình vừa được thành lập và ra mắt với 12 đồng chí (do đồng chí Phó chủ tịch UBND phường là Trưởng ban biên tập). Đồng thời triển khai quy chế và xây dựng kế hoạch hoạt động của Trang thông tin điện tử.

Ban Biên tập trang thông tin điện tử ra mắt Hội nghị

Với chức năng, nhiệm vụ giúp Ủy ban nhân dân phường Nam Bình trong việc tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của Trang thông tin điện tử, Ban biên tập trang thông tin điện tử được tổ chức hoạt động theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Các thành viên trong Ban biên tập phải thường xuyên cung cấp thông tin, dữ liệu, tài liệu cần thiết để đưa lên trang thông tin điện tử; kiểm tra nội dung thông tin, duyệt các tin, bài viết, hình ảnh, xử lý yêu cầu kỹ thuật trước khi cập nhật; thực hiện chế độ bảo mật và xây dựng kế hoạch phát triển toàn diện về nội dung và các hoạt động của trang thông tin điện tử.

Qua một thời gian ngắn chạy thử nghiệm từ ngày 1/1 đến nay, trang thông tin điện tử phường đã từng bước đi vào hoạt động ổn định và có hiệu quả. Thông tin được chuyển tải một cách nhanh chóng, hình ảnh phong phú phản ánh kịp thời kết quả phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Để trang thông tin điện tử phường Nam Bình hoạt động hiệu quả, phong phú về nội dung, đẹp về hình thức, điều cần thiết là phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong BBT, đồng thời mở rộng mạng lưới cộng tác viên là cán bộ, nhân dân các  ban, ngành, đơn vị, các tổ dân phố để đưa nội dung thông tin lên trang thông tin điện tử nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Bên cạnh đó, cần nâng cao trình độ kỹ thuật của người quản trị.

Đến ngày 1/7, trang chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từng bước tăng cường phổ biến, hướng dẫn các thủ tục hành chính để người dân biết và sử dụng một cách thuận tiện.