QUYÊN GÓP ĐƯỢC GẦN 220 TRIỆU ĐỒNG CHO QUỸ “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” VÀ “AN SINH XÃ HỘI”

Thứ sáu, 24/08/2018 374 lượt xem
.

QUYÊN GÓP ĐƯỢC GẦN 220 TRIỆU ĐỒNG

CHO  QUỸ “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” VÀ “AN SINH XÃ HỘI”

Năm 2018, qua tuyên truyền, vận động 14 tổ dân phố, 3 trường học, 2 cơ quan đơn vị, Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và “ An sinh xã hội” phường đã  quyên góp được 215.389.000 đ  (tăng 22.597.000 đồng so với năm 2017).

Với mức ủng hộ từ mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, nhà nước và đơn vị sự nghiệp ít nhất 01 ngày lương; đối với hộ gia đình ở các khu dân cư vận động ủng hộ tối thiểu 100.000 đ/hộ (không áp dụng đối với hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách); qua tổng hợp ở các tổ dân phố, một số hộ gia đình tham gia đóng góp, ủng hộ cao như phố Phong Sơn, Hàn Thuyên, Phú Sơn, Trại Lộc và Bắc Phong.

Căn cứ Hướng dẫn của Ban chỉ đạo vận động Thành phố, trong thời gian qua, Ban vận động quỹ phường đã thực hiện chi đúng hướng dẫn, đúng quy trình, thủ tục và lưu trữ hồ sơ theo quy định tài chính, đảm bảo công khai minh bạch. Tổ chức nhiều đợt thăm và tặng quà Người cao tuổi neo đơn, bệnh tật; hỗ trợ các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất; trao tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà các hộ xây sửa nhà tình nghĩa, hỗ trợ các tổ dân phố sinh hoạt hè, biểu dương khen thưởng 777 em học sinh giỏi các cấp năm học 2017-2018…góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội

Ảnh: BCĐ quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội
tặng quà hỗ trợ xây nhà  thân nhân liệt sỹ phố Đại Phong