Nam Bình: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa thường trực Đảng uỷ phường với cán bộ đảng viên

Thứ hai, 30/09/2019 449 lượt xem

Sáng 26.9, Đảng uỷ phường Nam Bình tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa thường trực Đảng uỷ với cán bộ, đảng viên về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủquy chế làm việc của cấp uỷ Đảng.

Các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ- HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ; công chức phường; cấp uỷ chi bộ trực thuộc đã về dự.

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, đã có 4 ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung thực hiện nguyên tắc dân chủ, quy chế làm việc của cấp uỷ đảng như: khó khăn trong thành lập chi đoàn thanh niên ở các tổ dân phố do không có nguồn nhân lực; đề nghị công khai, minh bạch việc xử lý, kỷ luật cán bộ đảng viên; nêu cao tính đấu tranh phê bình, tự phê bình đối với người đứng đầu chi bộ, đảng bộ….

Về thực hiện Nghị quyết số 12 của BTV thành uỷ, 12 lượt đại biểu quan tâm các vấn đề về : vai trò, chức năng, nhiệm vụ của đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ….khó khăn khi viết nghị quyết và các văn bản liên quan, đề nghị mở lớp tập huấn cho những đồng chí bí thư chi bộ trong nhiệm kỳ mới; hạn chế của đảng viên trong phát biểu ý kiến tại các buổi họp chi bộ; kiến nghị về thời gian sinh hoạt chi bộ…..

Với tinh thần thẳng thắn, có trách nhiệm, các đồng chí thường trực Đảng uỷ phường đã lắng nghe, tiếp thu, giải đáp những ý kiến, đề xuất phát biểu tại hội nghị của đại biểu.

Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp giúp BCH Đảng ủy, UBND phường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế văn hoá xã hội…. ;đồng thời nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Linh Huệ - ĐTT thành phố Ninh Bình