Kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng bảo vệ biên giới Tây Nam (1979 – 2019)

Thứ tư, 09/01/2019 730 lượt xem

Kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng bảo vệ biên giới Tây Nam (1979 – 2019)

Sáng 7/1, Chi hội hữu nghị Việt Nam – Cămpuchia phường Nam Bình tổ chức  Kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và tổng kết công tác Hội năm 2018 (7/1/1979 – 7/1/2019).

Đồng chí Nguyễn Trung Lạc, ủy viên BCH Trung ương hội Việt Nam – Cămpuchia, chủ tịch hội Việt Nam – Cămpuchia tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Phi Hùng, phó chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trịnh Tiến Khu, chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Cămpuchia thành phố Ninh Bình; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, hội viên chi hội hữu nghị Việt Nam – Cămpuchia phường Nam Bình đã dự.

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã xúc động cùng nhau ôn lại quá trình chiến  thắng chiến tranh biên giới Tây Nam. Trong những ngày chiến tranh gian khổ làm nhiệm vụ trên đất bạn, 32 cán bộ, hội viên chi hội hữu nghị Việt Nam – Cămpuchia phường Nam Bình đã cùng với lực lượng vũ trang Việt Nam tích cực chiến đấu trên chiến trường, góp phần đập tan chế độ diệt chủng Pôn pốt –Iêngxar đem lại sự hồi sinh cho đất nước Campuchia.

Trở về với thời bình, nhiều đồng chí mang trong mình các di chứng chiến tranh nhưng với phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, các cựu quân nhân luôn nêu cao tinh thần gương mẫu và động viên người thân chấp hành mọi chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Nhiều đồng chí tham gia gánh vác nhiều trọng trách, nhiều lĩnh vực ở phường, phố; tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, đoàn kết giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo cùng với Đảng bộ và chính quyền thực hiện thắnglợi các nhiệm vụ đề ra./.