KỶ NIỆM 27 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ tư, 26/09/2018 3344 lượt xem
.

Nhân kỷ niệm 27 năm Ngày quốc tế người cao tuổi, sáng 25/9, Hội Người cao tuổi Phường tổ chức  hội nghị kỷ niệm và tổng kết công tác Hội năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi và hội viên Người cao tuổi tiêu biểu ở 14 tổ dân phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đồng thời tiếp tục đề cao vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Giang - Bí thư Đảng ủy

tặng quà chúc mừng Hội NCT Ngày quốc tê  Người cao tuổi

Hiện nay, Hội người cao tuổi phường có 812 hội viên. Phát huy truyền thống "kính lão đắc thọ", thời gian qua, Ban Thường vụ Hội và 14 chi hội tổ dân phố đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ hội viên 75 tuổi, 80 tuổi, 85 tuổi và 90 tuổi trở lên nhân các ngày lễ lớn và tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Giang, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực của Người cao tuổi trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban thường vụ Hội NCT cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác NCT, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật. Thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Người cao tuổi ốm đau, bệnh tật, cô đơn. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm kết nạp hội viên mới, củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT tham gia các hoạt động, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp góp phần xây dựng quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã của địa phương.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng 12 suất quà, tổng trị giá 6 triệu đồng (trích từ Quỹ an sinh xã hội) tới 12 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.