KHEN THƯỞNG 56 TẬP THỂ VÀ 252 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU NHÂN NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Thứ ba, 20/11/2018 1612 lượt xem
.

Trong  3 ngày 16,17,18  tháng 11, 100% các tổ dân phố trên địa bàn phường Nam Bình đã trang trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Xác định việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  năm 2018 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chuẩn bị cho Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới đại hội MTTQ toàn quốc lần thứ IX vào năm 2019,  Ban Thường vụ Đảng  ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường đã chỉ đạo cấp ủy tổ dân phố quan tâm đến công tác chuẩn bị để tổ chức thành công ngày hội.

Tại các tổ dân phố, không khí ngày hội diễn ra thật sôi nổi. Các diễn viên không chuyên ở mọi lứa tuổi trong đội văn nghệ của 14 tổ dân phố đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, các tiểu phẩm tự biên đặc sắc, lôi cuốn người xem.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ ở phố Bắc Phong

Tiết mục văn nghệ của phố Đông Phong

Tiểu phẩm "Tôi đã hiểu" ở phố Đông Phong

Trong ngày hội, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” ở khu dân cư năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, được triển khai rộng khắp và đạt được nhiều kết quả. Qua bình xét, toàn phường có 2584/2701 (=95%) gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 10/14 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn phố văn hóa; giảm 6 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo so với năm 2017.Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống kinh tế từng bước phát triển. Nhân dân phấn khởi trước nội dung, phương hướng hoạt động theo cơ chế mới Bí thư kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận phố đã tạo được điểm sáng năm 2018, đặc biệt là việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Đảng ủy và chính quyền đã giải quyết cơ bản những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trong dịp này, Ban chỉ đạo Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội phường đã trích quỹ trao tặng 14 xuất quà trị giá 7 triệu đồng cho 14 gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các tổ dân phố biểu dương, khen thưởng 56 tập thể và 252 cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư năm 2018. Đồng thời phát động phong trào thi đua chung tay xây dựng môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh tặng quà cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu  tại ngày hội ở các tổ dân phố

v

Nguyễn Quang Hòa – Phường Nam Bình