Hội Nông dân phường tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)

Thứ sáu, 30/10/2020 199 lượt xem

Sáng 8/10, BTV Hội Nông dân phường đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2018 - 2020

Dự lễ kỷ niệm có bà Đinh Thị Nhàn, PCT Hội nông dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, BCH các chi hội nông dân phố và những cá nhân tiểu biểu  khen thưởng.

Trải qua lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, tùy theo yêu cầu trong từng giai đoạn cách mạng mà tổ chức Hội  nông dân có những tên gọi khác nhau, nhưng luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào cách mạng của nông dân.

Cùng với sự phát triển của phong trào nông dân trong cả nước, với trách nhiệm của mình, Hội Nông dân phường Nam Bình cũng đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh.

Năm qua, công tác xây dựng tổ chức và triển khai các hoạt động của Hội cũng được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Hội Nông dân phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các dự án GPMB, tuyên truyền và phát động các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, phát động đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam.

Hội cũng đã tổ chức cho 240 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua bình xét có 100 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đảm bảo chỉ tiêu giao. Tiếp tục duy trì và thành lập mới 01 mô hình nông dân nói không với thực phẩm bẩn. Duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình tổ hợp tác, tổ liên kết và thành lập được 01 tổ hội nghề nghiệp theo Nghị quyết 04 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về kinh doanh dịch vụ vận tải.

Từ nguồn quỹ, Hội đã tạo điều kiện cho 5 hộ vay vốn sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế hộ gia đình và đứng ra tín chấp cho 01 hội viên vay số tiền gần 300  triệu đồng từ các nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ để phát huy hiệu quả mô hình Tổ hợp tác sản xuất mộc tại chi hội Trại Lộc. Qua đó nâng cao được vai trò của tổ chức hội trong việc phát triển kinh tế ổn định đời sống, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 9 hộ nông dân sản xuất kinh doanh tiêu biểu 2018-2020. BCH Hội nông dân phường cũng đã tặng 8 xuất quà ( mỗi xuất trị giá 200 nghìn đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn) và trao 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình hội viên mới thoát nghèo

Ảnh: khen thưởng cho 9 hộ nông dân sản xuất kinh doanh tiêu biểu 2018-2020

Ảnh:Tặng  quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh :hỗ trợ gia đình hội viên mới thoát nghèo