Hội nông dân phường Nam Bình Sinh hoạt “Câu lạc bộ nông dân với Pháp luật”.

Thứ tư, 26/07/2023 38 lượt xem

Hội nông dân phường Nam Bình vừa tổ chức Sinh hoạt “Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật” và đối thoại với hội viên nông dân năm 2023.

Dự hội nghị, có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo Hội nông dân thành phố, đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND phường; cùng cán bộ, hội viên và thành viên CLB “Nông dân với pháp luật” phường Nam Bình.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Phạm Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội nông dân phường thông báo kết quả thành công tại Đại hội đại biểu Hội nông dân thành phố Ninh Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 và thông qua một số phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân tại Đại hội trong nhiệm kỳ 2023-2028. Nghe bà Đàm Thị Nhàn, Phó trưởng phòng truyền thông và tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tỉnh chuyển tải những thông tin bổ ích đồng thời đối thoại, giải đáp những thắc mắc băn khoăn của cán bộ, hội viên nông dân phường về một số điểm mới thay đổi trong chế độ, chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện và quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội.

Qua buổi sinh hoạt CLB nông dân với pháp luật, đã giúp cán bộ, hội viên nông dân nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật, hiểu rõ và thấy được lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, chủ động tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình để được chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình, giảm gánh nặng chi phí khi bị ốm đau bệnh tật.