Hội Người cao tuổi phường tổ chức kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 (1991-2019) và tổng kết công tác hội năm 2019

Thứ hai, 07/10/2019 461 lượt xem

Hội Người cao tuổi phường Nam Bình vừa tổ chức hội nghị kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-  01/10/2019) và tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.

Năm 2019, Hội Người cao tuổi phường Nam Bình đã làm tốt công tác xây dựng Hội vững mạnh. Năm qua, Hội đã kết nạp 55 hội viên mới, đưa tổng số hội viên hiện nay là 932 cụ). Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt tại khu dân cư đạt trên 88%. 14/14 chi hội tổ dân phố duy trì sinh hoạt đều đặn, xây dựng chân quỹ hiện nay là 359,5 triệu đồng. Nhiều chi hội có bình quân quỹ cao như  Chu Văn An, Trung Tự, Ngô Quyền, Phong Quang, Ngọc Hà, Phú Sơn, Phong Sơn. Thực hiện duy trì và phát triển các CLB tâm năng dưỡng sinh, thái cực quyền, kinh lạc thao, đọc báo, văn nghệ… đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia…tạo sân chơi bổ ích thiết thực động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân và gia đình.

Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được quan tâm kịp thời, nhân dịp mừng xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Người cao tuổi đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 179 cụ từ 70 đến 99 tuổi với tổng số tiền là 55 triệu và 8 túi quà. 14/14 chi hội người cao tuổi tổ dân phố tổ chức gặp mặt đầu xuân, tặng quà mừng  tuổi động viên toàn thể hội viên. Ban Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa – An sinh xã hội” của phường trích quỹ 22,3 triệu đồng mừng thọ các cụ từ 80 tuổi trở lên, mỗi cụ 1 tấm lụa Thái Tuấn; tặng quà cho 17 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người cô đơn ốm bệnh hiểm nghèo; Phối hợp với Trạm y tế, tổ chức khám sức khỏe, tư vấn bệnh và cấp thuốc miễn phí  cho 167 cụ với tổng số tiền là 5.010.000 đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” các cụ là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu; nhiều cụ là tấm gương làm kinh tế giỏi; tích cực tham gia hoạt động trong chi bộ đảng, tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, chi hội CCB, chi hội phụ nữ, chi hội khuyến học, tổ hòa giải gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư;  Hằng năm, tỷ lệ gia đình hội viên Người cao tuổi đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” là 93%, tỷ lệ hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng” là 95%. Từ các phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả của Hội Người cao tuổi đã góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng phường Nam Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Tại hội nghị, đã có 3 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người cao tuổi phường năm 2019 được khen thưởng./.