Thứ bảy, 11/05/2024

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÓNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thứ ba, 18/09/2018 480 lượt xem
.

Sáng ngày 18/9, UBND phường Nam Bình phối hợp với  đội phòng cháy chữa cháy công an Tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ.

Thượng tá Phạm Bá Khang - Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh, đại úy Lê Ngọc Sơn - đội trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội công an thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, trưởng các đoàn thể, cán bộ chiến sỹ công an phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện 60 hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Toàn, đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy công an tỉnh đã trình bày tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm của UBND phường, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác PCCC. Đồng thời, cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi có đám cháy.

nh: Đại diện các hộ kinh doanh ký cam kết phòng chống cháy nổ

Sau bài giảng về lý thuyết, ngay tại sân trụ sở UBND phường,
các đại biểu đã được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng phương tiện bình bột chữa cháy để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Ảnh: Thực hành chữa cháy

Với các phương pháp truyền đạt lý thuyết đạt ngắn gọn, súc tích; kỹ năng giao lưu hỏi – đáp; hình ảnh trình chiếu minh họa sinh động kết hợp tờ rời tham khảo và thực hành qua thực tế… hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đã chuyển tải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về các phương pháp phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ. Từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết để mỗi cán bộ chủ chốt thực sự trở thành những tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền, vận động  cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân sử dựng các thiết bị sinh hoạt đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra và hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.