Thứ bảy, 11/05/2024

Hội LHPN phường tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Thứ hai, 21/10/2019 543 lượt xem
.

Ban thường vụ Hội LHPN Phường Nam Bình vừa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Tuyên truyền “Đề án Phụ nữ khởi nghiệp”.

Dự hội nghị có bà Lã Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các ban ngành, đoàn thể, ban nữ công công đoàn, BCH hội LHPN phường, Chi hội trưởng – phó và đại diện hội viên 14 chi hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 89 năm xây dựng và trưởng thành của hội LHPN Việt Nam, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Năm 2019, Ban chấp hành hội LHPN phường Nam Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt cho hội viên phụ nữ. Hàng năm có 100% hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Qua tổ chức nói chuyện chuyên đề xây dựng gia đình hạnh phúc, phương pháp nuôi dạy con theo khoa học, kiến thức tổ chức cuộc sống gia đình, phòng chống TNXH… sinh hoạt hội viên 4 kỳ đã thu hút trên 92% cán bộ, hội viên tham gia sinh hoạt. Phong trào Ngày thứ 7 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực chống rác thải nhựa, giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia góp phần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Hội đã trao tặng 14 suất quà trị giá 4,2 triệu đồng cho các chị là hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Tại hội nghị, chị em phụ nữ còn được nghe chị Đỗ Thị Thúy Hằng, Trưởng ban kinh tế hội LHPN tỉnh tuyên truyền “Đề án Phụ nữ khởi nghiệp”

Đề án nhằm hướng dẫn chị em phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện thực tiễn của từng cá nhân, tập thể như  “Mô hình cửa hàng thu gom rác thải nhựa, túi ni lông đã qua sử dụng, Mô hình “nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, Mô hình tổ hợp tác sản xuất rau an toàn”