Hội LHPN Nam Bình tuyên truyền về “phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông”

Thứ tư, 27/09/2023 42 lượt xem
Sáng ngày 26.9, Hội LHPN phường Nam Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền về “phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông”.  Về dự buổi tuyên truyền có đại diện Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường; và 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn .

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Báo cáo viên công an thành phố tuyên truyền kỹ năng sử dụng mạng xã hội; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mạng đang sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước; khái niệm, lợi ích của không gian mạng, những nguy cơ, thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo thường dùng hiện nay để dụ dỗ, lừa gạt người dân, trong đó có phụ nữ ..….

Thông qua hội nghị, giúp các chị em phụ nữ được cung cấp thông tin, kiến thức, kĩ năng về việc sử dụng, tiếp cận kiến thức trên mạng xã hội và các nền tảng kĩ thuật số, góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng sử dụng mạng xã hội được an toàn và hiệu quả. Cũng qua đó, với những kiến thức cơ bản đã được trang bị, các hội viên phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, tích cực tham gia xây dựng môi trường sống an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tại hội nghị, các chị em cũng đã tích cực trao đổi, chia sẻ, thảo luận những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng mạng xã hội, mạng viễn thông và các phương thức lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng xã hội, để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo …/.